Cách chơi mèo nổ chi tiết dễ hiểu cho anh em tân binh

Cách chơi mèo nổ là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ gen Z hiện nay quan tâm đến. Game mèo nổ khá thú vị và có cách chơi cực kỳ độc đáo. Trong nội dung bài viết sau đây 79KING sẽ giới thiệu chi tiết hơn về trò chơi này 

Giới thiệu game mèo nổ

Giới thiệu game mèo nổ
Giới thiệu game mèo nổ

Game mèo nổ có tên tiếng Anh là Exploding Kittens là một trò chơi thẻ nhanh nhẹn, hài hước và thú vị, được thiết kế bởi Elan Lee, Shane Small và Matthew Inman. Trò chơi này được phát hành thông qua một chiến dịch gây quỹ trên Kickstarter vào năm 2015 và nhanh chóng trở thành một hiện tượng với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ cộng đồng trực tuyến.

Đây là một thể loại game thẻ bài hội nhóm dành cho số lượng người chơi từ 2 đến 5 người với cách chơi khá đơn giản và cực kỳ hấp dẫn. Trong Exploding Kittens, mỗi người chơi lấy lượt rút các lá bài từ một bộ bài chứa các quân bài thú vị, bao gồm cả lá bài “Exploding Kittens”. 

Mục tiêu của người chơi là tránh bị “nổ” bằng cách tránh rút phải bài Exploding Kittens hoặc sử dụng các lá bài “phòng thủ” để bảo vệ mình. Trò chơi này kết hợp yếu tố may rủi với chiến lược thông minh và sự khôn ngoan trong việc sử dụng các lá bài đặc biệt như “skip”, “see the future”, “shuffle”,… để thắng lợi. 

Chi tiết luật chơi game Mèo nổ

Anh em nếu muốn biết cách chơi mèo nổ thì việc đầu tiên phải nắm rõ luật chơi. Cụ thể luật chơi của trò board game này như sau: 

Chi tiết luật chơi game Mèo nổ
Chi tiết luật chơi game Mèo nổ
 • Đầu tiên mỗi một người chơi sẽ được chia đều bốn lá bất kì và có thêm một lá gỡ bom (Defuse). Những quân bài còn lại sẽ được để vào xấp bài chung. 
 • Tiếp đến ở mỗi một lượt chơi game thủ có thể làm bất cứ điều gì với bốn lá bài sẵn có đồng thời sẽ rút thêm một quân bài từ xấp bài chung vào cuối lượt.
 • Nếu như người chơi không may rút phải quân bài mèo nổ mà trong tay không có lá gỡ bom thì sẽ bị loại ngay lập tức. Sau đó lượt chơi sẽ được đẩy cho người bên cạnh để tiếp tục chơi. 
 • Cách chơi mèo nổ là người nào sống sót cuối cùng trong game sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

Cách chơi mèo nổ chi tiết nhất

Với phiên bản game mèo nổ cơ bản chúng ta sẽ chỉ có tối đa 5 người chơi. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách chơi mèo nổ cơ bản để bạn nắm rõ và chơi cùng bạn bè ngay: 

Chuẩn bị

Cách chơi mèo nổ - Chuẩn bị
Cách chơi mèo nổ – Chuẩn bị

Để bắt đầu cách chơi mèo nổ cơ bản người chơi cần phải chuẩn bị một bộ bài mèo nổ 56 lá bản classic. Bạn có thể sử dụng bản chú thích bằng tiếng Anh hay tiếng Việt tùy ý. Với game mèo nổ cơ bản thì số lượng người chơi tối thiểu là 2 và tối đa là 5 người. 

Cách chơi mèo nổ là nắm rõ thông tin các lá bài

Cách chơi mèo nổ cơ bản gồm có những quân bài là:

Cách chơi mèo nổ là nắm rõ thông tin các lá bài
Cách chơi mèo nổ là nắm rõ thông tin các lá bài
 • Exploding Kittens (Mèo nổ): Lá bài nguy hiểm nhất trong trò chơi. Nếu bạn rút được một lá Exploding Kittens và không có lá “Defuse” sẽ bị loại khỏi trò chơi.
 • Defuse (Gỡ bom) – 6 lá: Lá bài cứu cánh duy nhất chống lại Exploding Kittens. Khi rút phải lá Exploding Kittens, bạn có thể sử dụng lá Defuse để đặt lại lá Exploding Kittens vào bộ bài và tiếp tục tham gia trò chơi.
 • Skip (Qua lượt) – 4 lá: Lá bài cho phép bạn bỏ qua lượt của mình mà không cần thực hiện bất kỳ hành động nào khác.
 • Attack (Tấn công) – 4 lá: Lá bài tấn công, buộc một người chơi khác phải rút hai lượt thay vì một lượt.
 • Shuffle (Xáo bài) – 4 lá: Lá bài giúp bạn trộn lại bộ bài, làm cho việc dự đoán và lên kế hoạch của đối thủ trở nên khó khăn hơn.
 • Favor (Thiện ý) – 4 lá: Lá bài cho phép bạn yêu cầu một người chơi khác phải đưa cho bạn một lá bài trong tay của họ.
 • Nope (Không) – 5 lá: Lá bài phản đối mạnh mẽ. Bạn có thể sử dụng lá Nope để hủy bỏ bất kỳ hành động nào của một người chơi khác, bao gồm cả việc rút Exploding Kittens.
 • See The Future (Xem trước Tương lai) – 5 lá: Lá bài giúp bạn nhìn thấy một số lá bài ở trên bộ bài, giúp bạn lập kế hoạch và định hình chiến lược của mình.
 • Cat Cards: Là các lá bài thường xuyên không có tác dụng đặc biệt, chỉ được sử dụng để chống lại Exploding Kittens hoặc đánh bại đối thủ.

Bắt đầu cuộc chơi

Bắt đầu cuộc chơi
Bắt đầu cuộc chơi

Cách chơi mèo nổ là khi bắt đầu mọi người trong bàn chơi đều phải rút bài để qua lượt. Ở đầu mỗi một lượt chơi người chơi có thể rút các quân bài chức năng sử dụng tấn công những người chơi khác. Hoặc anh em cũng có thể nhìn trộm bài hay bí mật ngài quân bài mèo nổ. 

Tuy nhiên sau khi kết thúc lượt đánh bạn sẽ bắt buộc phải rút một lá bài từ xấp bài chung để qua lượt hoặc là sử dụng các lá bài Skip, Attack nếu không muốn bốc bài. Cách chơi mèo nổ cứ thế thực hiện cho đến khi trong bàn chơi chỉ còn lại một người duy nhất và người này sẽ là người chiến thắng chung cuộc. 

Lời kết

Như vậy toàn bộ thông tin trong bài viết trên đây 79KING đã chia sẻ chi tiết cách chơi mèo nổ cơ bản. Từ những hướng dẫn này anh em sẽ hiểu hơn về trò chơi và biết cách tham gia các biến thể khác của game này. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không rủ thêm đồng minh để trải nghiệm một game đầy thú vị.